Hiểm Họa “Phim Đen”- Chuyện Không Bao Giờ Cũ

Thông tin tràn lan về những vụ án hiếp dâm trẻ em gây chấn động xã hội thời gian gần đây- sẽ không bao giờ là chuyện cũ để nói lại một lần nữa về hiểm họa từ “phim đen” và “web đen”. Việc quản lý “web đen” đã trở thành… “nhiệm vụ bất khả thi”?
Sự xuất hiện tràn lan của những trang web “đen”, “phim đen” trên internet không còn là vấn đề mới. Chúng ta đã nói quá nhiều đến những hiểm họa khôn lường từ “phim đen” và “web đen”. Tuy nhiên, chưa bao giờ “web đen” và “phim đen” được giải quyết, được ngăn chặn một cách triệt để. Thậm chí, những trang web này ngày càng được nhân rộng hơn, dễ dàng truy cập hơn, và “tiếp cận” giới trẻ một cách táo bạo, “thản nhiên” hơn.
Thế giới internet hiện nay đang tràn lan các trang web đăng tải những nội dung dung tục, thông tin “tư vấn” nhảm nhí và rất nhiều phim “đen”. Lướt một vòng trên internet ta không khó để có thể tìm ra những trang web như www. Congdong…, www. phimvu, tin shock…, www.be…, www.hoaky… đăng tải cảnh “phòng the”, chuyện ăn chơi thác loạn tại vũ trường, ảnh nude cá nhân, nude tập thể… Bên cạnh đó, còn có những link web sex “núp bóng” dưới các trang giải trí như trang xem phim, nghe nhạc trực tuyến. Những trang web với tên miền rất đỗi bình thường, nhưng chỉ cần click vào 2-3 đường link dẫn nối, người xem đã có thể tiếp cận được với một website đồi trụy.

Cũng từ những trang web này, những hình ảnh hớ hênh, lộ hàng của giới nghệ sĩ, người nổi tiếng được đăng tải rõ ràng nguyên xi, thêm vào đó là những clip sex được sưu tầm từ nhiều nguồn.

 

Nghiêm trọng hơn là những trang web sex chiếu những bộ “phim người lớn” của Nhật Bản, Châu Âu… được thực hiện bởi dàn diễn viên chuyên nghiệp. Đây là những bộ phim mang tính chất khiêu dâm, dung tục, trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và có ảnh hưởng đến tâm sinh lí người xem. Đối tượng mà những trang web này hướng tới chính là giới trẻ. Từ lâu, những bộ phim này đã tác động không nhỏ đến tâm, sinh lý và là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới lối sống thiếu lành mạnh, buông thả của một bộ phận thanh niên.
Trước đây, đã từng có nhiều trang web “đen” bị đánh sập tuy nhiên cứ một trang bị đánh sập sẽ có hàng chục trang khác với nội dung tương tự mọc lên như nấm sau mưa. Mặc dù ý thức được tác hại của những trang web “đen” này nhưng việc xử lý lại không hề dễ dàng. Theo nghị định 28/2009/NĐ-CP đã quy định: “Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện việc ngăn chặn và loại bỏ các nội dung thông tin vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền”. Song hầu hết các trang web này đăng ký tên miền quốc tế nên việc xác minh danh tính chủ sở hữu là chuyện hết sức khó khăn. Thêm vào đó, hiện nay lập một trang web rất đơn giản, chỉ cần 100 USD là có thể đăng ký được một tên miền, nên đánh sập trang web này sẽ lại mọc ra những trang web khác. Vì thế, việc quản lý nội dung, ngăn chặn “web đen”, “phim đen” gần như đã trở thành… “nhiệm vụ bất khả thi”.

Thời gian gần đây, những vụ án hiếp dâm xảy ra với tần xuất ngày càng nhiều với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Gần đây nhất là hai vụ án hiếp dâm trẻ em của Đặng Trần Hoài tại Sơn Tây, Hà Nội và của Hoàng Văn Minh tại Lạng Giang, Bắc Giang đã gây chấn động xã hội.
Khi những vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra ngày càng nhiều, chuyện nói đi nói lại những hiểm họa khôn lường từ “phim đen”, “web đen” vẫn không bao giờ là chuyện cũ.