Hỏi đáp

GreenNet là dịch vụ chặn web đen của VNPT VINAPHONE dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet MegaVNN, FiberVNN.

Khách hàng chỉ cần gọi: 1800 11 66. Chỉ sau 10 phút, dịch vụ GreenNet sẽ được kích hoạt tự động, khách hàng không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào lên máy tính.

Đến: các điểm giao dịch của VNPT VINAPHONE (truy cập  https://vinaphone.com.vn để biết thêm chi tiết)

Gọi: 1800 11 66

hoặc đến các điểm giao dịch của VNPT VINAPHONE

Có. Khách hàng có thể tùy chỉnh tắt, mở dịch vụ bằng cách vào trang web https://parent.greennet.net.vn, vào mục quản lý tài khoản.

GreenNet hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ Internet.

Có thể những trang web đen này là những trang web mới được đưa lên Internet và đội tìm kiếm web đen của VNPT VINAPHONE chưa kịp cập nhật.

Quý khách hàng có thể gửi những địa chỉ này về đội tìm kiếm của chúng tôi thông qua trang web http://greennet.net.vn

KHÔNG. Cơ sở dữ liệu web đen của dịch vụ GreenNet là cơ sở dữ liệu dùng chung cho tất cả các khách hàng của VNPT VINAPHONE

Greennet.net.vn cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Bạn vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập:

 

Chính sách bảo mật thông tin.

(Chính sách về Quyền riêng tư – Tóm tắt)

Ban hành tháng 08/2021

Tài liệu này mô tả về phạm vi thông tin mà Công ty Dịch vụ Viễn thông thu thập từ người sử dụng và mục đích sử dụng, cách sử dụng cũng như các phương tiện sử dụng nhằm tối đa hóa trong việc bảo mật thông tin khách hàng. Công ty Dịch vụ Viễn thông cam kết bảo mật tuyệt đối chi tiết cá nhân của khách hàng. Mỗi thông tin và dữ liệu thu thập được đều được xử lý theo các quy tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân trực tuyến .

Chính sách bảo mật tại Công ty Dịch vụ Viễn thông bao gồm các nội dung sau:

A.   Chúng tôi thu thập dữ liệu như thế nào?

Thông tin của người sử dụng các trang web của Công ty Dịch vụ Viễn thông được thu thập một cách chủ động và thụ động. Thu thập thông tin một cách chủ động là khi người sử dụng đăng nhập thông tin vào đơn đặt hàng trong quá trình tiến hành mua bán trực tuyến, hoặc gọi điện thoại tới hệ thống tổng đài 1800 11 66. Thu thập thông tin một cách thụ động là khi máy chủ tự động ghi chép các dữ liệu liên quan đến trang web bao gồm địa chỉ IP, loại trình duyệt và độ phân giải bằng các chương trình phân tích hành vi khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích thống kê.

B.   Phạm vi của các dữ liệu được thu thập

Địa chỉ email của người sử dụng được thu thập trong quá trình đăng ký nhận bản tin mới từ Công ty Dịch vụ Viễn thông . Những thông tin khách hàng bao gồm: tên họ đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, số fax (tùy chọn), thông tin công ty (tùy chọn trong việc xuất hóa đơn) và địa chỉ email sẽ được thu thập trong quá trình thực hiện giao dịch. Trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, hệ thống sẽ thu thập thông tin số thẻ tín dụng, loại thẻ, số CVV và ngày hết hạn (tùy chọn). Trong trường hợp khách hàng không muốn nhận các tiếp thị điện tử hoặc chương trình khuyến mại từ Công ty Dịch vụ Viễn thông , khách hàng có thể từ chối nhận bản tin. Tuy nhiên, khách hàng phải cung cấp những thông tin cần thiết mà Công ty Dịch vụ Viễn thông cần như thông tin cá nhân hoặc chi tiết thẻ tín dụng trong quá trình mua bán trực tuyến hoặc cung cấp thông tin.

Ngoài ra, thông tin cá nhân khách hàng cũng có thể được thu thập từ các tổ chức trực tuyến có uy tín nhằm bổ sung dữ liệu và phục vụ quá trình thống kê và/hoặc phân tích thói quen mua hàng trực tuyến. Trong quá trình sử dụng trang web củaCông ty Dịch vụ Viễn thông , vì lý do an ninh, các dữ liệu liên quan đến kết nối máy vi tính và trình duyệt internet của người dùng đều được tự động cập nhật.

Hệ thống của website Công ty Dịch vụ Viễn thông chỉ quan tâm đến chi tiết giao dịch chứ không quan tâm đến thông tin cá nhân của khách hàng, kể cả đối với các thông tin được thu thập một cách chủ động (hay thụ động). Trường hợp người sử dụng đăng ký và mong muốn nhận được cách thông tin khuyến mại từ chúng tôi, cơ sở dữ liệu của chúng tôi sẽ tự động phân tích và thu thập các sở thích của khách hàng và tư vấn nhiều tìm kiếm tối ưu nhất. Tuy nhiên, đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng bất hợp pháp hoặc những hành vi vi phạm pháp luật khác đều có thể bị truy tố theo luật pháp và khách hàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi của mình. Các cơ quan có liên quan của Chính phủ có thể xác định địa điểm của máy tính truy cập và khởi tố người sử dụng dữ liệu từ máy chủ.

Các dữ liệu thu thập chứa các thông tin về nguồn gốc, thông tin từ các trang web đã dẫn người dùng đến trang web của Công ty Dịch vụ Viễn thông , các dữ liệu liên quan đến địa chỉ IP kết nối internet, thông tin đăng ký của máy chủ, độ phân giải và các dữ liệu kỹ thuật khác. Các dữ liệu truy cập cũng bao gồm cả các từ khóa liên quan, các trang quảng cáo liên kết dẫn người sử dụng đến với các trang web của Công ty Dịch vụ Viễn thông và các lần truy cập cuối cùng đến các trang web Công ty Dịch vụ Viễn thông .

C.   Chúng tôi thu thập thông tin để làm gì?

Các thông tin cá nhân của khách hàng được thu thập nhằm hoàn thành quá trình bán sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi Công ty Dịch vụ Viễn thông . Các dữ liệu được thu thập cũng có thể được sử dụng để cung cấp sản phẩm và dịch vụ khác trong tương lai. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ sử dụng các thông tin này để thực hiện các chương trình khuyến mại, chiến dịch quảng cáo hoặc các cuộc khảo sát thăm dò ý kiến khách hàng.

Chúng tôi cũng sử dụng các thông tin này cho mục đích thống kê.Qúa trình thống kê sẽ được thực hiện bằng các hệ thống phân tích được cung cấp bởi các công ty có uy tín nhằm bảo về quyền riêng tư tối ưu cho Công ty và khách hàng của Công ty Dịch vụ Viễn thông . Dựa trên các dữ liệu được phân tích trên, Công ty Dịch vụ Viễn thông qua đó có thể thống kê hành vi, sở thích của người dùng nhằm cải thiện chất lượng trang web và tăng thêm sự hài lòng cho người sử dụng.

D.   Truyền tải dữ liệu của khách hàng qua các đơn vị khác

Thông tin của khách hàng chỉ được truyền tải cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tiếp khác doCông ty Dịch vụ Viễn thông thực hiện.

Công ty Dịch vụ Viễn thông đảm bảo các chi tiết và thông tin cá nhân trên chỉ được truyền tải cho các đơn vị đáng tin cậy và không lạm dụng quyền riêng tư đối với người sử dụng trang web của Công ty Dịch vụ Viễn thông . Công ty Dịch vụ Viễn thông đặc biệt chú ý đến thông tin thẻ tín dụng của người dùng trên trang web Công ty Dịch vụ Viễn thông . Những chi tiết liên quan đến thẻ tín dụng chỉ được truyền tải đến các đơn vị đáng tin cậy và được ủy quyền bởi ngân hàng hoặc các nhà khai thác thẻ. Việc truyền dữ liệu sẽ được xử lý bằng các phương pháp mã hóa dữ liệu tối tân nhằm ngăn chặn các truy cập trái phép (tùy chọn).

Công ty Dịch vụ Viễn thông có quyền cung cấp các dữ liệu cho các cơ quan có liên quan khi nhận được yêu cầu hợp pháp từ các cơ quan của Chính phủ.Công ty Dịch vụ Viễn thông không được phép bán các dữ liệu thu thập được về người sử dụng cho các đối tượng và đơn vị khác nhau nhằm mục đích lợi nhuận.

E.    Quy tắc liên lạc giữa Công ty Dịch vụ Viễn thông và người sử dụng

Công ty Dịch vụ Viễn thông được phép liên lạc với người sử dụng khi cần thiết thông qua: email, tin nhắn SMS, fax, thư, điện thoại, gặp trực tiếp để thực hiện các hoạt động bán hàng hoặc thăm dò ý kiến, đo lường sự hài lòng của khách hàng nhằm từng bước cải thiện chức năng của các trang web Công ty Dịch vụ Viễn thông . Công ty Dịch vụ Viễn thông cũng sẽ liên lạc với người sử dụng để cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến các chương trình khuyến mại và chiến dịch quảng cáo (người dùng có thể đăng ký sử dụng vào bất cứ lúc nào).

F.    Thay đổi các chi tiết cá nhân và từ chối nhận các thông tin quảng cáo

Mỗi thành viên của trang các web Công ty Dịch vụ Viễn thông có quyền xem những thông tin cá nhân của mình trên trang web và thay đổi theo mong muốn. Để thực hiện việc này, người sử dụng cần đăng nhập vào trang web và thay đổi thông tin. Người sử dụng có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin cần thiết hoặc chứng minh thông tin tài khoản đăng nhập bằng cách kích hoạt đường dẫn qua email đăng ký.

Khách hàng đã đăng ký nhận thông tin từ Công ty Dịch vụ Viễn thông có thể từ chối nhận các bản tin, thông tin thương mại và quảng cáo bất cứ lúc nào hoặc cấm truyền tải thông tin cá nhân cho các đơn vị khác trừ khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Khách hàng có thể xóa các dữ liệu cá nhân trên các trang web củaCông ty Dịch vụ Viễn thông vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, một số thông tin liên quan đến mục đích kế toán vẫn được Công ty Dịch vụ Viễn thông lưu giữ một cách hợp pháp

G.   Bảo mật dữ liệu

Nhằm bảo mật các dữ liệu và thông tin thẻ tín dụng của người sử dụng, thông tin liên lạc giữa các máy tính của người dùng và các máy chủ web thuộcCông ty Dịch vụ Viễn thông được mã hóa bằng giao thức SSL (Secure Socket Layer) (tùy chọn).

Cơ sở dữ liệu thu thập được và lưu trên máy chủ của Công ty Dịch vụ Viễn thông được bảo vệ chống truy cập với một hệ thống mật khẩu hoàn toàn bảo mật.

H.   Loại trừ trách nhiệm

Toàn bộ thông tin về chính sách bảo mật cho người sử dụng Công ty Dịch vụ Viễn thông đã được bao gồm trong tài liệu này. Tuy nhiên, trong thực tế có thể có các trường hợp Công ty Dịch vụ Viễn thông thực hiện việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin người dùng không hoàn toàn giống so với miêu tả trong tài liệu này miễn là việc đó không lạm dụng vào quyền riêng tư của người dùng.

Công ty Dịch vụ Viễn thông cam kết sử dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện chính sách bảo mật.Tuy nhiên, Công ty Dịch vụ Viễn thông không có nghĩa vụ bồi thường cho việc lạm dụng và không tuân thủ chính sách bảo mật. Ngoại trừ trường hợp những nghĩa vụ này có liên quan đến trách nhiệm dân sự và hình sự theo luật pháp.

Công ty Dịch vụ Viễn thông có thể có những liên kết, quảng cáo và các đường dẫn đến các trang web khác. Chúng tôi cam kết nỗ lực liên kết đến những trang web có giá trị và uy tín nhằm bảo đảm sự an toàn và riêng tư của người sử dụng. Tuy nhiên, Công ty Dịch vụ Viễn thông xin khẳng định chính sách bảo mật của các trang web hoàn toàn khác nhau và độc lập với các trang web thuộc Công ty Dịch vụ Viễn thông .Công ty Dịch vụ Viễn thông không chịu trách nhiệm đối với các trang web khác.

I.      Tổ chức thu thập dữ liệu

Tổ chức thu thập dữ liệu là Công ty Dịch vụ Viễn thông , có trụ sở đặt tạiTP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chi tiết về công ty có trong mục “Liên hệ” trên các trang web củaCông ty Dịch vụ Viễn thông .

J.    Thay đổi các chính sách bảo mật

Các chính sách bảo mật có thể được thay đổi cho phù hợp với thực tế.Các thay đổi sẽ được cập nhật tới người dùng trên trang web của Công ty Dịch vụ Viễn thông .

K.   Thông tin Liên hệ

Đối với các câu hỏi về tài liệu này ngoại trừ yêu cầu tiết lộ v.v… thông tin cá nhân và khiếu nại, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo cách sau:

Chi tiết liên hệ: Tại mục Liên hệ các trang web